Những Cuốn Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Trên Thế Giới

Ngọc Muội | Cập nhật vào 04/12/2020
Mỗi quốc gia sẽ có chính sách cấp thị thực và miễn thị thực dành riêng cho từng quốc gia cụ thể. Chẳng hạn công dân một nước A khi muốn nhập cảnh vào quốc gia đó buộc phải chuẩn bị hồ sơ xin visa với rất nhiều giấy tờ bảo chứng, trải qua quá trình xét duyệt khắt khe mới được cấp phép nhập cảnh nhưng với nước B, công dân chỉ cần cung cấp hộ chiếu còn thời hạn là được chấp thuận. Do đó, tồn tại một danh sách gọi là “xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới”, thể hiện trên việc tấm hộ chiếu đó được chấp nhận nhập cảnh trên bao nhiêu quốc gia.

ho chieu quyen luc nhat

Những hộ chiếu đầu bảng

Danh sách này được lập bởi Henley & Partners , theo đó dựa trên các quốc gia nơi công dân của một nước được miễn thị thực mà có sự phân cấp giá trị hỗ chiếu của mỗi quốc gia đó. Đức là quốc gia đứng đầu danh sách với 177 nước miễn yêu cầu thị thực, theo sau là Thụy Điển với 176 quốc gia miễn visa cho công dân của mình.

Những quốc gia luôn ở trong top đầu có thể kể đến Anh, Mỹ, Thụy Điển, Đức, Phần Lan, Ý. Thứ hạng của những quốc gia này có thể thay đổi theo từng năm.

nhung ho chieu quyen luc nhat

Những hộ chiếu cuối danh sách

Ngược lại những nước đứng cuối danh sách bị giới hạn khá nhiều quyền lợi, ví dụ như Israel, tất cả những quyển hộ chiếu hoặc thậm chí chỉ cần trong một cuốn hộ chiếu của bất kì quốc gia nào có dấu của hải quan Israel đều sẽ bị cấm nhập cảnh vào các đất nước Hồi giáo, ngay cả những quốc gia có chính sách thân thiện như Malaysia và Brunei ở châu Á.

Hầu hết những cuốn hộ chiếu yếu đều thuộc các quốc gia vùng Trung Đông, nơi có tình hình chính trị bất ổn. Danh sách những đất nước đứng áp chót bao gồm: Afghanistan, Pakistan, Iraq, Somalia và Syria.

Những quốc gia châu Á xếp trong những nước có hộ chiếu mạnh bao gồm Nhật Bản (173 nước), Singapore (173 nước), Hàn Quốc (172 nước).

Việt Nam xếp ở thứ hạng thứ 90 với 49 quốc gia cho phép miễn thị thực.

 

Nguồn: copy

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn